ไอเดีย จัดระเบียบห้องครัวพร้อมตกแต่งให้หายรก

เพียงคุณหยิบข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ครัว เครื่องปรุง หรือแม้แต่จาน ชาม มาจัดเรียงและเก็บใหม่ เปลี่ยนบรรยากาศห้องครัวให้สวยขึ้นได้ ทั้งยังหยิบมาใช้ง่าย ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนและจัดห้องครัวของคุณให้สวยขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยวิธี Read Detail

เลือกอ่างล้างจานสเตนเลสอย่างไรให้ใช้ทน

วัสดุของอ่างล้างจานที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ คือ สเตนเลส เพราะทำความสะอาดง่าย แถมยังเรียบหรู เหมาะกับห้องครัวทุกดีไซน์ แต่อ่างล้างจานดังกล่าวนั้น มีคุณภาพและความทนทานแตกต่างกัน  หากกำลังเลือกซื้ออ่างล้างจานสักชิ้น  คุณสามารถพิจารณาจากองค์ประกอบต่างๆ Read Detail

“ไข่อบมันฝรั่ง” เมนูอร่อยน่าลอง

ไข่อบมันฝรั่ง อีกหนึ่งเมนูอร่อยจากไข่ เหมาะสำหรับทุกมื้อ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน หรืออาหารว่าง ซึ่งคุณสามารถทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยวิธีดังนี้ สิ่งที่ต้องเตรียม – Read Detail

เคล็ดลับ ครัวสะอาดปราศจากกลิ่น

คงไม่ดีแน่ หากห้องครัวที่เราทำอาหารอยู่เป็นประจำนั้นมีกลิ่นเหม็น  ซึ่งเป็นสัญญาณว่าครัวได้กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคไปแล้ว คุณสามารถขจัดเชื้อโรคและกำจัดกลิ่นให้ครัวของคุณได้ ด้วยวิธีธรรมชาติ ดังนี้ กำจัดกลิ่นท่อน้ำทิ้งด้วยของในครัว! สำหรับท่อน้ำทิ้งที่มีกลิ่นเหม็นขึ้นมา  เพียงนำเบกกิ้งโซดาโรยและเทน้ำส้มสายชูตามลงไปในท่อ ทิ้งไว้สักครู Read Detail

เคล็ดลับ กำจัดคราบเขม่าบนกระทะสเตนเลสให้เงาวับ

หลายบ้านที่เลือกใช้กระทะสเตนเลสอยู่ อาจจะพบกับปัญหาอาหารติดกระทะและมีคราบเขม่าดำเกาะติด หากล้างด้วยวิธีธรรมดาคราบอาจจะยังคงเหลืออยู่ ซึ่งคุณสามารถล้างคราบเขม่าให้หมดจดด้วยของที่มีอยู่ในครัวได้ ดังนี้

สูตร “ขาหมูเยอรมัน” เมนูหรูทำได้ที่บ้าน

ไม่น่าเชื่อว่าขาหมูเยอรมันที่อยู่ในภัตตาคารหรูนั้น ปรุงไม่ยากอย่างที่คิด คุณสามารถทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาออกไปทานนอกบ้าน โดยวิธีการทำมีดังนี้ สิ่งที่ต้องเตรียม – ขาหมู – Read Detail

ฮวงจุ้ยห้องครัว เพื่อชีวิตที่สมบูรณ์

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้องครัวสัมพันธ์กับเรื่องสุขภาพและความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต เพราะคนโบราณถือว่าห้องครัวเป็นผู้รักษาจิตวิญญาณของบ้าน ดังนั้น หากจัดฮวงจุ้ยห้องครัวให้ถูกต้อง จะช่วยเพิ่มความสมบูรณ์พูนสุขให้ชีวิตได้ ซึ่งคุณสามารถจัดตกแต่งห้องครัวให้ถูกหลักฮวงจุ้ยได้ ดังนี้

การเลือกใช้แป้งทำขนม ที่คนรักเบเกอรี่ต้องรู้

หากคุณเป็นมือใหม่ในการทำขนม … ทราบหรือไม่ว่า สำหรับเบเกอรี่แล้ว แม้จะใช้แป้งสาลีเป็นวัตถุดิบโดยส่วนใหญ่ แต่แป้งสาลีนั้นมีหลายประเภท และจะเหมาะกับเบเกอรี่แต่ละชนิดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งชนิดของแป้งนี้แหละ คือ เคล็ดลับในการทำเบเกอรี่ชั้นดี Read Detail

จุดสกปรกในครัวตรงไหนควรใส่ใจเป็นพิเศษ

เพราะ “ครัว” เป็นสถานที่ประกอบอาหาร ดังนั้น คุณควรใส่ใจเรื่องความสะอาดมากที่สุด และเนื่องจากสภาวะแวดล้อมที่มีทั้งอาหารและความชื้น จึงเหมาะแก่การเจริญเติบโตและสะสมของเชื้อโรค ซึ่งจุดที่คุณควรให้ความสำคัญและทำความสะอาดอยู่เสมอ มีดังนี้ ซิงค์ล้างจาน Read Detail

อุปกรณ์ถูกละเลย ซ่อนเชื้อโรคในครัว

ห้องครัวควรสะอาดอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคนในครอบครัว และไม่ดีแน่ หากมีแหล่งสะสมเชื้อโรค เพราะคุณอาจคาดไม่ถึงว่าเครื่องครัวหรือข้าวของบางชิ้นที่เราคิดว่าไม่สกปรกจะมีเชื้อโรคได้ ทั้งยังสะสมเป็นจำนวนมาก ซึ่งสิ่งของที่คนส่วนใหญ่ละเลยทำความสะอาด มีดังนี้ กล่องเก็บมีด อุปกรณ์ที่หลายบ้านอาจไม่เคยล้าง Read Detail